Bỏ Túi Bí Quyết Đặt Phòng Khách Sạn Khi Đi Công Tác

Bạn là một doanh nhân thành đạt thường phải đi công tác tại nhiều nơi khác nhau, một nhà báo đi đây đi đó thu thập thông tin cho bài viết của mình, hoặc một thư ký, trợ lý thường xuyên phải đặt phòng công tác cho sếp? Nếu đúng vậy thì chắc chắn bạn nên tham khảo qua những bí quyết đặt phòng khách sạn khi đi công tác bên dưới của chúng sẽ giúp bạn lựa chọn được một phòng khách sạn tối ưu và tiết kiệm nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn giá rẻ tiết kiệm tiền

CHỌN LỰA KHÁCH SẠN

Đây là bước đầu tiên trong quá trình đặt phòng của bạn, chọn lựa được một khách sạn với chất lượng, phong cách và giá cả phù hợp với bạn, hoặc sếp bạn, rất quan trọng. Một tâm trạng thoải mái sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc công việc của bạn. Khi chọn khách sạn, bạn cần lưu ý các yếu tố như: chất lượng phòng ốc và nội thất, các dịch vụ kèm theo như hồ bơi, spa thư giãn, phòng tập gym, dịch vụ giặt ủi quần áo, và đặc biệt là có thuận tiện trong việc đi lại không?

 

Sẽ không hay chút nào nếu như bạn ở một khách sạn đẹp và rực rỡ trong ánh mặt trời, thế nhưng lại mất khá lâu để đến công ty, hoặc nơi làm việc với đối tác.

Bạn cũng nên cân nhắc với đối tác, nếu như nơi họp của đối tác, hoặc nơi diễn ra các buổi hội thảo là một phòng họp của một khách sạn, bạn có thể ở ngay tại khách sạn này, vừa tiện cho việc di chuyển, vừa có thể mở rộng quan hệ với đối tác qua các hoạt động thư giãn tại đây. Vị trí phù hợp nhất bạn nên cân nhắc là những nơi gần trung tâm, gần sân bay và các trục đường chính.

ĐẶT PHÒNG SỚM

Ngay khi bạn nhận được thông tin về thời gian và địa điểm chuyến công tác của mình, bạn nên lên kế hoạch đặt phòng ngay lập tức. Ngoại trừ trường hợp bạn có chuyến công tác đột xuất, bạn nên đặt phòng khách sạn trong vòng từ 30 đến 45 ngày trước chuyến công tác. Đây được xem là khoảng thời gian lý tưởng nhất để đặt phòng với nhiều lợi ích như có nhiều lựa chọn cho các loại phòng khác nhau, nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mãi, đôi khi bạn còn có thể đặt phòng vào dịp cuối tuần với giá còn rẻ hơn ngày thường.

 

Hạn chế tối đa việc đặt phòng muộn, hoặc đặt vào giờ chót, sát với ngày nghỉ lễ và cuối tuần, bạn có thể không chọn được phòng mình mong muốn, giá cả đắt hơn hẳn, và quan trọng nhất là dễ xảy ra sai sót, thiếu sót, chưa biết chừng còn không có phòng trống cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *